uber

SHA –Liên ngân hàng – Mô hình cho vay P2P – Uber trong tài chính

Posted on Posted in Uncategorized

 

Mô hình cho vay p2p là một mô hình kinh doanh dịch vụ cho vay qua điện thoại, với ưu điểm chi phí hoạt động thấp, khách hàng tiếp cận nguồn vay nhanh và tiện hơn.

Khi bạn cần tiền, ý tưởng đầu tiên bạn hướng tới là gì? Bạn có thể mượn tiền bạn bè, bố mẹ, hay vay tiền qua thẻ tín dụng hoặc ngân hàng theo như những cách truyền thống.

Bây giờ, bạn hãy tưởng tượng, mình ngồi ở nhà cầm điện thoại, trả lời một số câu hỏi về ứng dụng cho vay, vài phút sau bạn nhận ngay 1 khoản tiền như ý. Vậy, bạn chọn cách nào? Đây chính là mô hình cho vay p2p đã và đang được mọi người trên toàn thế giới sử dụng.

Mô hình cho vay p2p là một mô hình kinh doanh cho vay sử dụng các dịch vụ online, sử dụng phần mềm Big Date và công nghệ thông tin trên điện thoại thông minh, nhờ đó khách hàng tiếp cận với nguồn vay một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, các công ty p2p được coi là trung gian, cầu nối giữa người đang cần tiền với người cho vay. Thế nên, đây là một mô hình tài chính được các chuyên gia cho rằng là phát triển rất nhanh hơn so với dịch vụ cho vay truyền thống, thu hút nhiều nhà đầu tư cũng như các ngân hàng lớn với mong muốn tìm hiểu mô hình này như thế nào?

Phát triển xu hướng p2p rộng khắp toàn cầu

Theo các chuyên gia kinh tế, thuật ngữ “thị trường cho vay” là một thuật ngữ mới, nhưng giúp các doanh nghiệp phát triển nhanh hơn. Nền tảng của mô hình p2p là sử dụng ứng dụng công nghệ cho vay và hình thức kinh doanh tiếp thị trực tuyến vừa giúp giảm thiểu chi phí hoạt động, lại giúp mọi người tiếp cận với khoa học công nghệ nhiều hơn.

Theo số liệu thống kê cho thấy: Tại Mỹ, kể từ năm 2010, tỷ lệ cho vay trên thị trường đã tăng gấp đôi mỗi năm, cụ thể vào năm 2014 là 12 tỷ đô la. Không những thế, xu hướng thị trường cho vay này đang phát triển mạnh nhất ở một số quốc gia như: Australia, Trung Quốc và Anh. Ước tính vào năm 2020, tổng số vốn vay lên tới từ 150 tỷ đô la đến 490 tỷ đô la.

Smittipon Srethapramote, người dẫn đầu cuộc nghiên cứu dịch vụ tài chính cho rằng: Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã làm các ngân hàng suy sụp nặng nề, khiến nhà đầu tư và người tiêu dùng gặp nhiều rủi ro. Trong khi đó, dữ liệu Big Data rất lớn và ứng dụng mô hình công nghệ ngày nay rất phát triển giúp các ngân hàng xác định thông tin người vay chính xác và nhanh hơn, nhờ đó họ sẽ tiếp cận tới nguồn vay nhanh và dễ dàng hơn, đây chính là lý do khiến mô hình p2p dần trở thành một xu hướng toàn cầu trong 1 tương lai không xa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *