banner 751x230

Vay tiêu dùng trên điện thoại

Posted on Posted in Uncategorized

 

Vay tiêu dùng trên điện thoại là hình thức cho vay tiền online, phù hợp cho những mục đích tiêu dùng cá nhân hay gia đình.

Vay tiêu dùng trên điện thoại là gì?

Thuật ngữ “vay tiêu dùng trên điện thoại” là một hình thức cho vay tiền mặt trên điện thoại, nhờ đó người vay và nhà đầu tư chỉ cần sử dụng vài thao tác đơn giản trên chiếc điện thoại thông minh của mình, vài phút sau người vay sẽ nhận ngay khoản tiền mình muốn trong tài khoản, còn nhà đầu tư có thể dễ dàng thoi dõi số lượng người vay cùng nguồn vốn của mình đang đi tới đâu.

Vay tiêu dùng trên điện thoại chỉ phù hợp cho những mục đích chi tiêu cá nhân hay gia đình và không phù hợp cho những ai có nhu cầu vay kinh doanh.

Đặc điểm của vay tiêu dùng trên điện thoại

Mô hình cho vay tiêu dùng trên điện thoại có nhiều đặc điểm khác với các mô hình cho vay truyền thống cụ thể như sau:

Đặc điểm rõ nét nhất của mô hình này là tính nhanh và minh bạch. Khi người vay có thể tiếp cận ngay với những khoản vay mọi lúc mọi nơi. Và nhà đầu tư dễ dàng theo dõi nguồn lợi nhuận của mình một cách rõ ràng.

Tiếp nữa, vay tiêu dùng trên điện thoại có tính bảo mật thông tin cao hơn các kiểu vay truyền thống được lưu trên bản cứng. Tất cả thông tin cá nhân của khách hàng đều được mã hóa trên các trang web, nhờ đó thông tin được bảo mật một cách an toàn nhất.

logovay-tieu-dung5sha

                                                                  Vay tiêu dùng chấp cánh cho những ước mơ bay xa

Vay tiêu dùng trên điện thoại tồn tại với 3 kiểu khác nhau: Thanh toán vi mô (m-commerce) nghĩa là điện thoại được kết nối với thẻ tín dụng hay tài khoản ngân hàng để thanh toán số tiền nhỏ như mua hàng ở siêu thị hay ăn nhà hàng. Thanh toán tiền điện tử (e-money)- Chẳng hạn như, khách hàng của Globe và Safaricom ở Kenya đều phát hành sản phẩm với tên gọi M-Pesa, nhờ đó khách hàng có thể sử dụng tiền ảo (từ thẻ cào điện thoại) để thanh toán khoản vay hay gửi tiền với số lượng nhỏ. Hơn nữa, điện thoại còn được dùng để thanh toán chuyển khoản (banking channel).

Mặt khác, những khoản vay trên điện thoại rất phù hợp cho những tầng lớp thu nhập thấp hoặc ở những vùng sâu vùng xa, nơi mọi người không có đủ điều kiện vay qua ngân hàng hay thẻ tín dụng. Chẳng hạn như, khách hàng của WIZZIT hoặc Ngân hàng MTN ở Nam Phi sử dụng điện thoại để truy cập nhanh vào tài khoản ngân hàng mình muốn vay một cách dễ dàng. Bằng cách họ nạp tiền vào tài khoản ngân hàng tại các chi nhánh hoặc các máy rút tiền tự động (ATM), hoặc thông qua một khoản trực tiếp của tiền lương, nhờ đó, họ có thể sử dụng điện thoại để thanh toán, chuyển tiền, và theo dõi số dư.

bung-no

                                                          Vay tiêu dùng sẽ phát triển rộng khắp toàn cầu

Một đặc điểm khác của mô hình cho vay tiêu dùng trên điện thoại là đáp ứng nhu cầu vay ngắn hạn mà lãi suất vẫn tương đương so với lãi suất vay dài hạn của ngân hàng.

Từ những đặc điểm và lợi ích của vay tiêu dùng  trên điện thoại, có lẽ trong một tương lai không xa, hình thức vay tiền này sẽ phát triển khắp toàn cầu nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

Báo Mới đưa tin: Dân số Việt Nam là 90 triệu nhưng có đến hơn 128 triệu thuê bao di động. Mỗi ngày, một người truy cập điện thoại khoảng 150 lần, mỗi lần cách nhau 6,5 phút, trong đó có tới 90% là dùng điện thoại thông minh. Điều đó cho thấy, số người sử dụng điện thoại nhiều hơn máy tính.

Hơn nữa, hệ thống truyền thông, hệ thống xử lý dữ liệu công nghệ thông tin, ứng dụng và phần mềm đang ngày càng phát triển, nhờ đó các ngành dịch vụ online sẽ phát triển mạnh hơn thay cho các dịch vụ truyền thống.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *