banner app-02

Vay tiền trên điện thoại sẽ phá vỡ tín dụng đen

Posted on Posted in Uncategorized

 

Vay tiền trên điện thoại có thể phá vỡ hệ thống cho vay tín dụng đen, cho vay nặng lãi trong một tương lai rất gần.

Cho vay tiền trên điện thoại là gì?

Thuật ngữ “cho vay tiền trên điện thoại” là một hình thức cho vay tiền mặt trên điện thoại, nhờ đó người vay và nhà đầu tư chỉ cần sử dụng vài thao tác đơn giản trên chiếc điện thoại thông minh của mình, vài phút sau người vay sẽ nhận ngay khoản tiền mình muốn trong tài khoản, còn nhà đầu tư có thể dễ dàng theo dõi số lượng người vay cùng nguồn vốn của mình đang đi tới đâu.

Cho vay tiền trên điện thoại sẽ phá vỡ hình thức cho vay nào?

Cho vay tiền trên điện thoại có thể thay thế cho các kiểu vay tiền truyền thống như: Cho vay tiền qua thẻ tín dụng, cho vay tiền qua ngân hàng hay cho vay tiền qua tín dụng đen. Bởi:

Thứ nhất: Cho vay tiền trên điện thoại giúp khách hàng tiếp cận tới nguồn tài chính nhanh và tiện hơn các kiểu vay truyền thống. Vì người vay không phải mất nhiều thời gian làm thủ tục, công chứng, xác minh giấy tờ, và nếu được chấp nhận họ cũng không phải chờ vài ngày để lấy được khoản vay đó. Ngược lại, cho vay tiền trên điện thoại chỉ mất khoảng 1 ngày với lần vay đầu và mất khoảng vài phút cho những lần vay tiếp theo.

Không những thế, nếu người vay là người cung cấp thông tin trung thực, họ chỉ cần sử dụng 1 tài khoản vay cho cả đời, không mất tiền và thời gian lập nhiều tài khoản. Bởi, cách xác minh và lưu trữ thông tin của khách hàng trên điện thoại đơn giản mà hiệu quả hơn, bằng cách sử dụng dữ liệu thông tin mạng xã hội như facebook, gmail và số điện thoại để kiểm soát khách hàng chứ không phải qua giấy tờ, hồ sơ giấy.

banner-app-01

                                                                Vay tiền mặt trên điện thoại – Vay không cần thế chấp tài sản

Thứ hai: Cho vay tiền trên điện thoại tiết kiệm, rẻ hơn cho tiền qua ngân hàng hay qua thẻ tín dụng. Bởi cho vay tiền trên di động người vay không phải trả bất cứ khoản chi phí nào khác ngoài lãi suất ghi trên hóa đơn điện tử hàng tháng. Đặc biệt, người vay không cần phải mất tiền phí cho việc đáo hạn khoản vay cũ hay làm tiếp thủ tục khi muốn vay thêm như các ngân hàng.

Hơn nữa, người vay không bị hạn chế về việc theo dõi chi tiết hóa đơn thanh toán của mình hàng tháng như kiểu cho vay qua thẻ tín dụng.

Thứ ba: Lãi suất cho vay tiền của ngân hàng và thẻ tín dụng, tín dụng đen sẽ cao hơn cho vay tiền trên điện thoại. Nếu bạn vay tiền qua ngân hàng với số tiền nhỏ khoảng 10 triệu đồng thì lãi suất dao động trong khoảng 36%/ năm, và khoảng 14%/năm khi bạn vay khoảng vài trăm triệu trong khoảng thời gian ngắn. Nếu bạn vay tiền qua thẻ tín dụng, không trả tiền theo đúng kỳ hạn, mức lãi suất sẽ khoảng hơn 30%/năm.

Trong khi đó, nếu vay tiền trên điện thoại dù ở mức vay thấp hay cao thì mức lãi suất chỉ tương đương ngân hàng khoảng 14%/năm, phí dịch vụ hay phí hồ sơ lần đầu tiên thì thấp hơn ngân hàng một chút, những lần vay tiếp theo thì phí dịch vụ này giảm hẳn có thể chỉ bằng 1/5 so với chi phí hồ sơ của ngân hàng.. Do đó, cho vay trên điện thoại có mức lãi suất và chi phí vay ổn định, tương đương hoặc thấp hơn ngân hàng theo mức vay ngắn hạn.

Thứ 4: Cho vay trên điện thoại có tính minh bạch về đầu tư và chi phí hơn so với các kiểu cho vay tiền truyền thống. Nhờ sử dụng phần mềm BigData, nhà đầu tư sẽ dễ dàng theo dõi nguồn vốn của mình đang phát triển tới đâu như: số lượng người vay và lượng tiền vay như thế nào. Người vay có thể biết chính xác chi phí mình cần trả hàng tháng cho các khoản vay ngắn hạn là bao nhiêu mà không có bất cứ chi phí “ẩn” nào khác qua hóa đơn điện tử. Khác với cho vay qua ngân hàng hay thẻ tín dụng, nhà đầu tư không thể biết được nguồn vốn của mình được đầu tư chính xác ở đâu hay như thế nào.

Thứ 5: Ngân hàng và thẻ tín dụng không chấp nhận hoặc tính chi phí hồ sơ rất cao với những khoản vay nhỏ, còn cho vay tiền trên điện thoại có đa dạng các mức vay với mục đích giúp người thu nhập thấp và trung bình có nguồn vốn nhỏ để kinh doanh vi mô.

Mức cho vay tiền tối thiểu trên điện thoại là khoảng 2.000.0000, nhờ vậy giúp người vay khoản tiền nhỏ có thể đầu tư vào một vô hình kinh doanh nhỏ như chăn nuôi, buôn bán. Các công ty cho vay tiền trên di động sẽ chuyển tiền vào  tài khoản ngân hàng hay qua trung gian thanh toán như bưu điện hay chuyển phát nhanh giúp người vay nhỏ lẻ dễ dàng tiếp cận vốn nhanh và tiện nhất.

Thứ 6: Điều kiện vay tiền trên điện thoại đơn giản và linh hoạt. Khi muốn vay tiền qua ngân hàng hay tín dụng, độ tuổi của người vay bị giới hạn trong khoảng từ 21-65 tuổi. Trong khi đó, độ tuổi quy định về người cho vay và nhà đầu tư trên điện thoại là từ 18 giúp học sinh, sinh viên có khoản tiền để học tập hay tập kinh doanh nhỏ…Đặc biệt, thủ tục thanh toán nợ nhanh và đơn giản, người vay có thể trả nợ mọi lúc mọi nơi, đồng thời họ cũng có thể vay thêm những khoản vay khác mọi lúc mọi nơi.

Thứ 7: Theo báo thanh niên đưa tin: Home Credit là đơn vị cho vay trả góp trực tiếp tại các siêu thị, cửa hàng với số tiền nhỏ < 10 triệu đã gây sốc trên thị trường khi doanh số  từ cho vay đạt hơn 1, 800 tỉ vnđ, cao gấp 5 lần kết quả năm 2012 và cao hơn số vốn điều lệ công ty 500 tỉ đồng với lãi suất khoản vay lên đến 80%/ năm cao hơn 6 lần ngân hàng.

Thế nhưng, Tập đoàn Lending club của Mỹ sử dụng hình thức cho vay tiền trên điện thoại đã đạt mức 180,000 khoản doanh thu lên tới 2 tỷ đô la (44 nghìn 700 tỷ VNĐ )trong năm 2012, còn với tập đoàn Prosper Marketplace đã phát hành 63,023 khoản vay cho 433,570,651 đô la với lãi suất chỉ tương đương hoặc thấp hơn ngân hàng ở Mỹ.

Như vậy, hình thức cho vay tiền trên điện thoại có tiềm năng cao hơn rất nhiều lần so với các hình thức vay tiền khác.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *