vay-tien-sha

Lãi suất ngân hàng cho vay trả góp

Posted on Posted in Uncategorized

 

Lãi suất cho vay trả góp tại các ngân hàng truyền thống và SHA là tương đương nhau, thế nhưng vay tiền tại SHA nhanh và đơn giản hơn.

Cho vay trả góp là gì?

Cho vay trả góp là phương thức cho vay tiền mà các kỳ trả nợ gốc và lãi trùng nhau. Bên cạnh đó, số tiền trả nợ của mỗi kỳ là bằng nhau theo thỏa thuận  trong hợp đồng và số lãi được tính dựa trên số dư nợ gốc và thời hạn thực tế của kỳ hạn trả nợ. Thông thường, các kỳ hạn thanh toán nợ là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm.  Tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng tài chính thanh toán trước và khả năng tài chính trả định kỳ của khách hàng. Hình thức trả góp còn áp dụng trong việc cho vay tiêu dùng, mua tài sản giá trị lớn như nhà đất, xe hơi…. Lãi suất cho vay trả góp thường do bên cho vay và bên vay tự thỏa thuận.

Lãi suất cho vay trả góp hiện tại của các ngân hàng như thế nào?

Trong thời gian này, các ngân hàng liên tục đưa ra các chương trình cho vay tín dụng với mức lãi suất ưu đãi, tích cực giảm lãi suất của các khoản vay cũ, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn hoặc giảm lãi vốn vay. Hiện nay lãi suất cho vay trả góp đang là vấn đề cạnh tranh rất gay gắt của các ngân hàng. Hãy tham khảo một số mức lãi suất cho vay trả góp tiêu dùng của một số ngân hàng hiện nay:

  • Ngân hàng ACB: Lãi suất khoảng 12.24%/năm tính theo dư nợ gốc tương đương 21%/năm tính theo dự nợ giảm dần.
  • Ngân hàng Techcombank: Lãi suất tham chiếu áp dụng từ 14-16%/năm
  • Ngân hàng Agribank: Lãi suất lên tới 17-20%/năm tính theo dư nợ giảm dần. Mức lãi suất chính xác phụ thuộc vào từng khoản vay, đối tượng khách hàng cùng mức lãi suất trên thị trường.
  • Ngân hàng ANZ: Lãi suất cho vay ưu đãi lên đến 1,5%/ tháng áp dụng cho 100 hồ sơ vay được duyệt đầu tiên và 1.58%/tháng cho các hồ sơ tiếp theo trong thời gian từ 8/4/2013 đến 5/7/2013 và giải ngân chậm nhất trong ngày 2/8/2013.

Sau thời gian khuyến mãi: Lãi suất từ 20-23%/năm tùy vào mức vay của công ty.

  • Ngân hàng Eximbank: Mức lãi suất là 17-20%/năm tính theo theo dư nợ giảm dần.
  • Ngân hàng VP Bank: Lãi suất khoảng 18-20%/năm theo dư nợ giảm dần, định kỳ 3 tháng thay đổi 1 lần, lãi suất ưu đãi 1.42%/ tháng đối với khách hàng sở hữu hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ > 1 năm.

Theo mức lãi suất trên bạn có thể thấy chúng cũng khá ấn tượng. Thế nhưng hết thời gian khuyến mãi thì mức lãi suất lên tới 20-25%. Thế nhưng để mọi người tiếp cận được các khoản vay tại các ngân hàng này thì không phải là điều dễ dàng, bạn phải đáp ứng nhiều điều kiện và thủ tục rất ngặt nghèo.

Tại  SHA Toàn Cầu, nơi áp dụng mô hình kinh doanh cho vay ngang hàng, kết nối người dư tiền với người cần tiền thông qua một chiếc điện thoại thông minh. Do đó chi phí kinh doanh của công ty thấp hơn các ngân hàng truyền thống, dẫn tới lãi suất cho vay của SHA chỉ từ 8-16%/năm. Với khách hàng vay lần đầu tiên tại SHA, họ sẽ hưởng lãi suất là 16% để xác thực thông tin, và giảm xuống còn 8% với những lần vay tiếp theo.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *